Thấm dột là một trong những vấn đề mà không ít chủ nhà phải đau đầu, phần vì tìm kiếm các đơn vị thi công uy tín, phần vì chi phí cho quy trình sửa chữa sẽ phát sinh không ít.

Đặc biệt tường ngoài là một trong những bộ phận chịu tác động trực tiếp nhất và dễ dàng lây lan tình trạng thấm sang các khu vực khác của ngôi nhà. Tuy nhiên, một điều kiện dễ dàng cho sửa chữa thấm tường là dễ thi công trong một khoảng thời gian nhất định khi thực hiện đúng quy trình kĩ thuật.

Cùng Thợ sơn TKS tìm hiểu ngay quy trình chống thấm với chất chống thấm tường ngoàikhi nhà xuống cấp.

Các hậu quả của việc tường ngoài trời bị xuống cấp

Trong những năm gần đây, khi điều kiện sống ngày càng được cải thiện, người ta mới bắt đầu quan tâm hơn với các tài sản của mình, mà cụ thể là ngôi nhà.

Việc thấm dột là hết sức phổ biến đối với một đất nước khí hậu gió mùa, mưa bão thường xuyên như Việt Nam, chính điều này cũng dẫn đến không ít khó khăn cho cuộc sống hằng ngày của con người.

Khi phát hiện một trong các dấu hiệu sau đây, bạn cần nhanh chóng kiểm tra và tìm kiếm sự tư vấn về giải pháp sửa chữa trước khi hậu quả xấu hơn có thể xảy ra cho ngôi nhà thân yêu của mình:

 • Xuất hiện các vết rạn nứt trên tường.
 • Vết thấm loang lỗ, tạo các mảng bám rong rêu.
 • Nội thất bên trong bị hư hỏng do ẩm thấp.
 • Lớp sơn tường bị phồng rộp, bong tróc.

Phần lớn các chủ nhà ở Việt Nam còn chưa ý thức về việc chống thấm và các tác hại mà thấm dột có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày như thế nào như:

 • Giảm chất lượng cơ sở hạ tầng, đồng thời mất đi vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà khi tường bị bong tróc và rạn nứt.
 • Các vết rong rêu bám theo thời gian lâu dài, sẽ dễ sản sinh ra các vi khuẩn độc hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Các vết thấm tường nếu không ngặn chặn kịp thời sẽ loang ra các khu vực khác trong nhà, đặc biết điều kiện ẩm thấp, dễ làm cho các nội thất khác bị hư hại, hao mòn.
 • Các thiết bị điện âm tường cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, dễ dàng rò rĩ điện, đe dọa tính mạng của con người.
 • Chi phí để trùng tu các vết thấm hay vết nứt do thấm gây ra sẽ hao tốn không ít tài sản và công sức của chủ nhà.

Vậy làm thế nào khi phát hiện các vết thấm bắt đầu nghiêm trọng? Nhà bắt đầu xuống cấp? Giải pháp để ngăn ngừa các hậu quả nghiêm trọng hơn là gì?

Quy trình xử lý chống thấm ngoài trời

Thực tế, trên thị trường hiện nay có vô vàn vật liệu chống thấm khác nhau, tùy vào chất lượng của sản phẩm và nhu cầu chủ nhà, mà tương ứng với từng vật liệu chuyên dùng khác nhau. Tuy nhiên chống thấm ngoài trời chỉ thực sự hiệu quả khi ta thi công sơn chống thâm theo quy trinh rành mạch đúng quy định. Vậy quy trình chống thấm toàn diện tường ngoài trời sẽ bao gồm các bước thê nào ?

Bước 1: Sử dụng phụ gia chống thấm KOVA CT-11B trộn vào vữa ximăng, bêtông xây kết cấu để giảm khả năng rạn nứt, giúp kết cấu nhanh ổn định và giảm bớt sự thấm.

Bước 2: Sử dụng chất chống thấm ngoài trời KOVA CT-11A bằng cách trộn với  xi măng : nước theo tỉ lệ 1:1:0.5 tạo thành hỗn hợp, Sau đó phủ 2-3 lớp hỗn hợp lên lớp vữa ximăng, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.

Bước 3: Để tăng độ bảo vệ và trang trí thêm cho bức tường, Phủ lên lớp sơn trang trí cuối  cùng lên bề mặt tường, ( có thể làm phẳng băng mastic, sơn lót trước) để thêm phần kiên cố cho lớp màng bảo vệ sâu từ trong ra ngoài, nên sử dụng sơn có tính chống thấm, có khả năng ngăn ngừa tia UV và các tác động khác từ môi trường bên ngoài.

Tóm lại, đối với những ngôi nhà chưa đủ điều kiện để chống thấm toàn diện ngay từ đầu, cần cẩn trọng quan sát để phát hiện các dấu hiệu thấm càng sớm càng tốt trước khi dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng khác. Hơn hết, chủ  nhà cũng cần cần trọng trong việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín cũng như chất chống thấm phù hợp để quá trình chống thấm tường ngoài nhà đạt chất lượng bền bỉ về lâu về dài.

 Liên hệ thợ sơn TKS ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm và kỹ thuật chống thâm hiệu quả nhất:

 • Thợ sơn TKS – thothicongson.com
 • Hotline: 0869.657.327
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tongkhosoncom/
 • Địa chỉ: Số 15/109 Trần Duy Hưng – Hà Nội
Tìm hiểu nguyên nhân và cách thợ sơn TKS xử lý chống thấm tường ngoài trời
Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *