Với sự phát triển của ngành công nghiệp như hiện nay thì việc sử dụng kim loại được vô cùng rộng rãi. Do đó nhu cầu sử dụng sơn bảo vệ cho kim loại cũng rất cần thiết.

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình sử dụng các vật liệu hay các công trình bằng kim loại thì có rất nhiều vấn đề khiến cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư lo lắng. Bên cạnh nhu cầu bảo vệ kim loại trước hiện tượng oxi hóa hay ăn mòn thụ động thì nhu cầu bảo vệ kim loại trước nhiệt độ cao trong những môi trường đặc thù cũng là một bài toán đầy thách thức với các chủ đầu tư.

Tuy nhiên, ngành sơn phát triển với sự ứng dụng những công nghệ hàng đầu trong sản xuất sơn đã cho ra đời những sản phẩm sơn vừa có khả năng chống rỉ hiệu quả vừa có khả năng chịu nhiệt vượt trội giúp bảo vệ các bề mặt kim loại bền vững với thời gian.

Trên thị trường hiện nay các thương hiệu sơn chống rỉ chịu nhiệt rất đa dạng. Tuy nhiên nếu quá nhiều sẽ  rất dễ khiến cho thông tin bị loãng cũng như gây ra khó khăn cho khách hàng khi không biết chọn lựa loại sơn nào là phù hợp nhất.

Hôm nay, Thợ sơn TKS xin chia sẻ đến bạn “ Những hãng sơn chống rỉ chịu nhiệt mà bạn không thể bỏ qua ” dưới sự tổng hợp bởi nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong việc phân phối và cung cấp sơn. Hãy tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé !

Sơn chống rỉ chịu nhiệt là gì ?

Sơn chống rỉ chịu nhiệt này là dòng sơn phủ  thường được sử dụng phủ lên để bảo vệ bề mặt kim loại nhằm ngăn chặn các chống rỉ sét gây hại từ môi trường, các tác động khác như va đập. Bên cạnh đó sơn còn cò khả năng chịu nhiệt độ lên tới 600oC.

Các sản phẩm sơn chống rỉ chịu nhiệt này thường được sử dụng cho các khu công nghiệp, khi bạn vào thăm các khu công nghiệp bạn có thể thấy các ống khí thải, lò nung sắt, các động cơ chịu nhiệt tốt, sơn cho bô xe máy, ống xả khí ô tô, các ống xả và cấu trúc máy móc khác.

Sơn chống rỉ tốt nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn, Thợ sơn TKS xin chia sẻ đến các bạn những hãng sơn chống rỉ chịu nhiệt phổ biến và được khách hàng tin dùng hiện nay.

Sơn chịu nhiệt Đại Bàng

Sơn chịu nhiệt đại bàng được chế tạo trên cơ sở tổ hợp các chất tạo màng bền nhiệt, sơn bền nhiệt silicon Đại Bàng dùng để sơn cho các thiết bị yêu cầu độ chịu nhiệt cao. Sơn Đại Bàng với độ bám dính cao, bề mặt đanh cứng và khả năng bền nhiệt vượt trội là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Có 2 loại sơn chịu nhiêt Đại Bàng: Loại chịu nhiệt lên tới 500oC và loại chịu được nhiệt độ khoảng 300oC

Hướng dẫn sử dụng sơn chịu nhiệt Đại bàng:

Chuẩn bị bề mặt cần sơn:

Với bề mặt sơn lại thì cần tẩy sạch các lớp sơn cũ và các tạp chất khác.

Đối với bề mặt mới cần làm sạch bụi bẩn, các tạp chất ảnh hưởng tới độ bám dính của sơn.

Thi công sơn chịu nhiệt Đại bàng

Trước khi thi công cần khuấy thật đều và kỹ.

Có thể sử dụng chổi quét, ru lô hoặc súng phun sơn để thi công

Sơn đặc pha loãng bằng dung môi pha sơn Đại bàng chuyên dụng, tỷ lệ pha: từ 5 đến 10% không nên pha quá nhiều sẽ làm giảm độ phủ và chất lượng.

Sau khi sơn xong để ổn định sau 30 phút rồi cho vào tủ sấy nâng nhiệt từ từ, sau đó giữ ở nhiệt độ 300oC trong thời gian 30-40 phút

Nên thi công sơn ở nơi có hệ thống lọc khí, đậy kín nắp thùng sơn, để nơi khô mát và tránh xa nguồn lửa, tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt. Sử dụng trang bị an toàn như: găng tay, khẩu trang, kính khi thi công sơn Đại Bàng dùng cho bề mặt nhựa.

>>Xem thêm: Sơn lót chống rỉ dùng cho kim loại.

Sơn phun chịu nhiệt ATM

Sơn xịt ATM chịu nhiệt 600oC tương đương với 1.200 oF. Sơn có độ bám dính bền chắc tuyệt hảo, có tác dụng bảo vệ bề mặt sử dụng và chống rỉ sét .

Sơn ATM chịu nhiệt dùng để sơn cho các đồ vật thường xuyên chịu nhiệt cao như: lốc máy, các hệ thống ống dẫn khí, pô xe máy, ống xả khói, vỉ nướng,…

Hướng dẫn sử dụng Sơn phun chịu nhiệt ATM:

Làm sạch và khô bề mặt cần sơn.

Lắc đều Sơn ATM chịu nhiệt 600oC  khoảng 3 phút trước khi sử dụng .

Phun sơn ở khoảng cách 25 cm so với bề mặt.

Nên sơn thành các lớp sơn mỏng .

Úp ngược bình Sơn xịt ATM chịu nhiệt và xịt nhẹ cho ra hết sơn còn đọng trong ống phun ( tránh để xì hết gas trong bình sơn ) để bảo quản sơn có thể sử dụng được tiếp .

Lưu ý:

Sơn ATM chịu nhiệt có chứa gas không nên tác động mạnh để mở bình sơn.

Bảo quản sơn nơi nhiệt độ dưới 50 oC .

Sử dụng sơn nơi thoáng khí, tránh phơi nắng và không phun sơn vào ngọn lửa trần.

Sơn chống rỉ chịu nhiệt Durgo

Nhắc đến sơn chịu nhiệt nếu không nhắc đến Durgo sẽ là một thiếu sót rất lớn. Thương hiệu Durgo chinh phục khách hàng với những dòng sản phẩm sơn công nghiệp với chất lượng hàng đầu, giá thành hợp lý và tiết kiệm.

Sơn chống rỉ chịu nhiệt Durgo là loại sơn chịu nhiệt 1 thành phần gốc silicone acrylic, có khả năng chịu nhiệt độ cao ở môi trường khí nóng, và có tính bền hóa cao.

Sơn chịu nhiệt cao cấp được dùng làm sơn phủ bảo vệ các kết cấu kim loại. Thích hợp cho bề mặt bọc và không bọc bảo ôn. Sơn chịu nhiệt cao cấp được dùng làm sơn phủ bảo vệ các kết cấu kim loại, như buồng đốt sấy, hệ thông ống khói khí thải công nghiệp.  Nhà máy nhiệt điện, xi măng, nhà máy luyện thép, dây chuyền sấy nóng, lò hơi…v/v.

Phương pháp thi công sơn chịu nhiệt Durgo:
Sản phẩm sơn chịu nhiệt 600oC có thể được thi công bằng

** Dạng phun: Sử dụng máy phun sơn thông thường hoặc máy phun sơn áp lực cao (airless).

Cọ/chổi sơn: Được đề nghị dùng cho công tác sơn dậm vá góc cạnh và diện tích nhỏ. Cẩn thận để đạt được chiều dày khô qui định.

** Ru-lô/con lăn: Có thể sử dụng cho diện tích nhỏ. Không đề nghị dùng cho lớp chống rỉ đầu tiên. Cẩn thận để đạt được chiều dày khô quy định.

Tỷ lệ pha trộn (theo thể tích)
Một thành phần

Dung môi pha loãng/vệ sinh

Chất pha loãng: Durgo Thinner No. 7

Dữ liệu hướng dẫn cho máy phun sơn

Cỡ bép (inch/1000) : 15-17

Áp lực tại đầu súng phun (tối thiểu):  100 bar/1450 psi

Thời gian khô

Nói chung thời gian khô thường liên quan và phụ thuộc vào các yếu tố như sự luân chuyển không khí, nhiệt độ, chiều dầy, số lớp sơn. Các số liệu đưa ra dưới đây dựa trên các điều kiện sau:

  • Thông gió tốt (ngoài trời hoặc có sự luân chuyển tự do của không khí)
  •  Chiều dầy màng sơn tiêu chuẩn
  •  Một lớp trên bề mặt thép chưa xử lý

Bề mặt phải sạch và khô trước khi tiến hành sơn lớp kế.
Các thông số trên chỉ mang tính chất hướng dẫn. Thời gian khô thực tế trước khi sơn lớp kế có thể ngắn hay dài hơn  phụ thuộc vào chiều dầy màng sơn, thông thoáng, hệ sơn bên dưới, yêu cầu về  vận chuyển lắp ráp sớm .v.v… Thời gian khô đối với một hệ thống sơn hoàn chỉnh được đề cập chi tiết trong từng bảng hệ thống riêng biệt đã tính toán luôn cả những thông số và những điều kiện đặc thù riêng, thời gian sử đưa vào sử dụng tốt nhất sau 48 giờ.

Chịu nhiệt Durgo
Khô khí quyển liên tục : 600oC

Thời gian chịu nhiệt tới đỉnh tối đa 1 giờ.

Nhiệt độ liệt kê trên chỉ liên quan tới khả năng bảo vệ. Khả năng của màng sơn về mặt thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng ở nhiệt độ này.

Một số chú ý khi sử dụng sơn chịu nhiệt Durgo:

Sản phẩm này chỉ nên được thi công bởi nhà thầu chuyên nghiệp. Nhà thầu thi công sơn phải được huấn luyện, có kinh nghiệm, khả năng và thiết bị để thi công loại sơn này đúng đắn nhất và phù hợp với qui trình kỹ thuật của Durgo. Nhà thầu thi công sơn phải trang bị đồ bảo hộ cá nhân phù hợp khi sử dụng sản phẩm này. Hướng dẫn này dựa trên kiến thức hiện tại về sản phẩm. Bất cứ thay đổi nào để phù hợp cho từng điều kiện ở công trường, cần phải được chấp thuận bởi Đại diện của Durgo trước khi tiến hành.

Sơn chống rỉ chịu nhiệt JOTUN

Sơn chống rỉ chịu nhiệt jotun là loại sơn chịu nhiệt gốc dầu có chứa chất styrene biến tính phản ứng không khí để mình thành màng sơn.

Loại sơn chống rỉ chịu nhiệt này chịu được ở điều kiện nhiệt độ lên tới 250 oC, như ống xả khí, các chi tiết cấu trúc của máy móc.

Hướng dẫn thi công:

 Chuẩn bị bề mặt sạch và khô không dính các chất làm giảm bám dính như cát sỏi, dầu mỡ..v..v.

Thi công:

Sử dụng súng phun sơn, ru lô lăn sơn, hoặc cọ quét sơn, chổi quét sơn.

Sơn xịt chịu nhiệt Hittemp Bosny

Một trong những cái tên nổi bật của dòng sơn chịu nhiệt chính là Hitemp Bosny– một loại sơn được sản xuất với công nghệ đặc biệt của Thái Lan. Với khả năng chịu nhiệt từ 200- 600oC, sản phẩm còn có khả năng chống lại sự mài mòn của nhiệt độ hiệu quả.

Sản phẩm thường được dùng để sơn lên cổ pô xe, bếp gas, ống khói, vỉ nướng, bình chứa nước nóng và các vật dụng làm bằng kim loại như sắt, nhôm, thép,…

Sơn chịu nhiệt Hitemp Bosny được ưa chuộng sử dụng với những tính năng:

Sản phẩm sơn đơn giản, rất dễ sử dụng

  • Lớp sơn đều và đẹp.
  • Có thể đổi hướng phun dễ dàng.
  • Sơn chịu được nhiệt độ cao.
  • Đóng gói 12 chai/thùng (400cc/chai)
  • Sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi –Temp được chia làm 2 loại: Sơn xịt chịu nhiệt độ cao Bosny Hi – Temp: chịu được nhiệt độ từ 600 oF đến 1200 oF và sơn xịt chịu nhiệt độ thấp Bosny Hi – heat: chịu được nhiệt độ từ 200 oC đến 400 oF.

Ngoài ra còn nhiều hãng sơn chống rỉ chịu nhiệt bạn có thể tham khảo tại đây

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn hỗ trợ tận tình nhất :

Sơn chống rỉ chịu nhiệt mà bạn không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *