Sơn chống rỉ nào cho kim loại mạ kẽm

Hiện nay trên thị trường, sắt mạ kẽm cũng đang được người dân vô cùng ưu chuộng sử dụng vì giá thành thấp lại thêm sản phẩm có một lớp mạ kẽm không như các loại sắt thép kim dòng truyền thống như trước. Chính bởi vậy mà những sản phẩm sơn chống rỉ chuyên dùng cho sắt mạ kẽm đã ra đời để đáp ứng được nhu cầu trang trí cũng như bảo về bề mặt sắt thép khỏi rỉ sét của người dân.

Sơn chống rỉ cho sắt thép mạ kẽm là sản phẩm lót đầu tiên trên bề mặt kim dòng mạ. Do đặc tính bề mặt kẽm bóng loáng trơn trượt nên ko thể dùng sơn chống rỉ Alkyd hoặc các cái sơn dầu bình thường bởi nó ko bám được trên cái kẽm. Sử dụng những loại sơn phủ này lên sẽ bị bong tróc dùng tay có thể bóc ra được.

Sơn chống rỉ cho sắt thép mạ kẽm có những loại nào ?

Hiện này trên thị trường để chống rỉ cho sắt thép mạ kẽm có 2 loại
– Cách 1: Quy trình thực hiện sẽ như quy trình thông thường bao gồm 2 bước
+ Sơn phủ 1 lớp chống rỉ
+ Sơn phủ màu sắc để làm đẹp
– Cách 2Sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần sẽ chỉ gồm một bước là sơn phủ trực tiếp lên sản phẩm sắt thép mạ kẽm vì loại sơn này không cần sử dụng sơn lót. Ưu điểm của loại sơn này là tiết kiệm được thời gian cũng như quy trình so với bước 1.
Tuy nhiên đối với phương thức sử dụng nào cũng cần
Chuẩn bị bề mặt: Với bề mặt thi công mới phải được xử lý thật sạch, không dính các tạp chất như dầu mỡ, bụi bẩn…Làm giảm độ bám dính của sơn. Bề mặt cũ thì cần tẩy sạch các lớp sơn cũ, các rỉ sét xuất hiện nếu có
Trước khi dùng bạn cần xem sét công trình của bạn tiêu dùng làm cho gì và ở vị trí nào và nhưng công trình nào mà bạn đưa ra phương pháp sơn chống rỉ tối ưu. Trường hợp muốn tiết kiệm giá thành thì tiêu dùng giải pháp sơn phủ màu mạ kẽm chỉ một lớp duy nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Còn phương pháp khác nhưng chi phí để dùng hơi cao đó là dùng sơn epoxy bao gồm sơn lót chống rỉ epoxy và sơn phủ màu epoxy.

Trên thị trường hiện nay, sơn sắt mạ kẽm INDU là loại sơn đánh giá tốt nhất hiện nay được sản xuất theo công nghệ Thái Lan là sự tổng hợp của nhựa Acrylic cao cấp với chất màu bền đẹp cho màu sắc tinh tế và sang trọng. Sơn sắt mạ kẽm INDU có thể ưng dụng trên các chất liệu sắt hộp mạ kẽm, tôn, Inox, đồng,..

Sơn chống rỉ INDU là sự tổng hợp của nhựa Alkydresin với hai mầu nâu ghi. Sản phẩm này được sử dụng làm lớp lót phun lên bề mặt kim loại nhằm mục đích bảo vệ chúng khỏi sự ăn mòn rỉ sét, oxi hóa do môi trường tự nhiên.

Sơn chống rỉ INDU được ứng dụng cho các nhà máy kết cấu thép, máy móc, lan can, cầu thang,…

Độ phủ lý thuyết khoảng 6-8m2/kg

Hướng dẫn sử dụng sơn dầu Indu cao cấp

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đảm bảo bề mặt phải sạch, không còn dầu, mỡ sáp, bụi, tạp chất, cảo bỏ lớp sơn cũ bị bong tróc, gỉ sét bằng chất tẩy. Điều quan trọng nhất là bề mặt phải được ổn định hoàn toàn trước khi sơn

Bước 2: Sơn lớp sơn lót chống rỉ Indu

Sơn 1 – 2 lớp sơn lót chổng rỉ Indu

Thời gian khô giữa 2 lần sơn: 2 giờ

Bước 3: Sơn lớp phủ bằng sơn dầu gốc ALkyd

Khuyến cáo: Nên dùng sơn dầu Indu thi công lớp sơn phủ tiếp theo để có sự tương thích tốt nhất giữa các lớp sơn

Sơn 01 lớp sơn dầu Indu lên cả bề mặt gỗ và kim loại, nếu cần có thể sơn thêm 01 lớp nữa.

Có thể thi công sơn chống rỉ Indu và sơn dầu Indu cao cấp bằng chổi quét sơn hoặc súng phun

Có thể sử dụng thêm chất pha loãng với tỷ lệ như sau

Đối với cọ quét: 5-10% theo thể tích

Đối với súng phun: 10-15% theo thể tích

Liên hệ mua sơn chống rỉ INDU:

>> Tham khảo thêm các sản phẩm sơn chống rỉ tại đây

Trên đây là những kinh nghiệm của Thợ sơn TKS về lựa chọn sơn chống rỉ cho sắt thép mã kẽm. Các bạn có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận những tư vấn tận tình nhất :

Lựa chọn sơn chống rỉ cho sắt thép mạ kẽm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *