Hầu hết các nguyên nhân gây gỉ sắt đều bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Hiện tượng oxy hóa trên sắt thép rất dễ dàng phát hiện bởi màu nâu đỏ của nó và xu hướng bong chóc ăn mòn làm hỏng kết cấu của sắt.

Hiện tượng rỉ sét tạo ra các bong bóng cứng dưới lớp sơn, cuối cùng bong tróc các lớp sơn ăn mòn kim loại cho đến khi hỏng hết các kết cấu của sắt. Nếu bạn phát hiện rỉ sắt trong cuộc sống của bạn ở bất kỳ các dụng cụ, đồ đạc kim loại, phụ kiện hoặc hàng rào, cách tốt nhất là phải giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Trước khi bạn bắt đầu, dưới đây là một số bước để thực hiện quy trình sơn chống rỉ lại bị tàn phá bởi rỉ sét.

Bước 1: Kiểm tra bê mặt cần sơn chống rỉ

Xác định bề mặt kim loại thuộc chất liệu gì? Được làm từ gang,thép hay thép mạ kẽm đều có những đặc tính khác nhau và sử dụng các sản phẩm sơn chống rỉ và sơn phủ khác nhau.

Đánh giá môi trường xung quanh thường xuyên tiếp xúc với môi trường sử dụng ngoài trời hay trong nhà. Vì lấy sơn kim loại trong nhà mà mang ra sử dụng ngoài trời sẽ không thích hợp vì vậy bạn cần phải biết chắc chắn kim loại để trong nhà hay ngoài trời.

Chọn loại sơn lót chống rỉ thích hợp. Sơn kim loại và sơn lót chống rỉ được sơn cho bề mặt khác nhau, vì vậy bạn cần phải biết chính xác để tránh phải thi công lại.

Bước 2: Loại bỏ rỉ sét khỏi bề mặt và các lớp sơn bị bóng chóc

Bạn cần một bàn chải sắt hoặc giấy giáp để cạo sạch tất cả các rỉ sắt.Để loại bỏ các lớp sơn cũ, sử dụng chất tẩy rửa sơn ATM để loại bỏ những gì bạn cần làm sạch. Có rất nhiều sản phẩm tẩy sơn hiệu quả trên thị trường được an toàn để sử dụng ngoài trời và trong nhà.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn

Sử dụng lớp sơn lót chống rỉ thích hợp trên bề mặt kim loại. Việc thi công sơn lớp chống rỉ rất quan trọng, đó là bạn phải phủ đều các lớp sơn, phải che phủ hết bề mặt kim loại bạn cần. Các khu vực khó sơn bạn có thể sử dụng chổi quét nhỏ hoặc một miếng vải để thi công lên.

Nếu những khe kẽ nhỏ bạn bỏ qua không sơn thì đó chính là nguyên nhân tại sao khi bạn sơn chống rỉ mà vẫn bị rỉ. Rỉ sét sẽ nhanh chóng hình thành và bạn phải tốn thêm công sử và tiền bạc để sơn lại hoặc thậm chí là thay mới,nếu bề mặt của bạn cần loại sơn chịu với thời tiết khắc nghiệt thì bạn nên dùng sơn chống rỉ epoxy.

Bước 4: Sơn lớp sơn phủ tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại.

Sau khi sơn lót chống rỉ hoàn toàn khô, sử dụng loại sơn dầu và màu bạn mong muốn. Trước khi bạn chuyển sáng lớp sơn kế tiếp bạn cần chắc chắn lớp sơn thử nhất đã khô. Để lớp sơn được bám dính tốt nhất bạn nên đợi lớp sơn thử nhất khô. Nếu trong thời gian lớp sơn thứ nhất chưa khô mà bạn sơn thêm lớp sơn tiếp theo sẽ có thể dẫn đến tình trạng như sơn bị phồng nên,nứt, nhăn làm mất tính thấm mỹ.

Bảng giá Thi Công Sơn Sắt 1000m2 trở lên

Bảng giá Nhân Công sơn Sắt