Ngày nay với sự phát triển của ngành xây dựng thì việc sử dụng vật liệu sắt thép mạ kẽm ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, sắt thép mạ kẽm cũng có lúc bị bong tróc, rỉ sét do các yếu tố như môi trường, thời tiết. 

Để giải quyết được vấn đề này, các hãng sơn đã cho ra đời dòng sản phẩm sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm. Vậy sơn chống rỉ sắt mạ kẽm là gì? Các bạn hãy cùng thợ sơn TKS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm là gì?

Sơn chống rỉ cho sắt thép mạ kẽm là sản phẩm sơn lót đầu tiên trên bề mặt kim loại mạ kẽm. Do đặc tính bề mặt kẽm bóng loáng trơn trượt nên không thể dùng sơn chống rỉ Alkyd hoặc các cái sơn dầu bình thường bởi nó không bám được trên kẽm. Sử dụng thích hợp để chống ăn mòn lên sắt mạ kẽm ở các xưởng, nhà máy điện chống ăn mòn trên các bồn chứa xe cộ, cầu đường…

Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm là dòng sơn chuyên dụng, nó khác với các loại sơn khác là sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm được kế thừa tinh hoa của dòng sơn gốc dầu, bảo vệ tốt cho bề mặt sắt mạ kẽm.

Tính năng của sơn chống rỉ sắt mạ kẽm

 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm có khả năng bám tốt, độ phủ cao tạo mặt phẳng cứng làm tăng độ kết dính cho lớp sơn kế tiếp, bảo vệ an toàn cho sắt mạ kẽm khỏi rỉ sét.
 • Dùng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên trên bề mặt sắt đã vệ sinh sạch dầu mỡ, tạp chất.
 • Sơn chống rỉ màu sắc rất đa dạng, có thể lựa chọn tùy ý thích.
 • Chịu được khí hậu, thời tiết khắc nghiệt bên ngoài, nơi có tác nhân gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại.

Một số loại sơn chống rỉ sắt mạ kẽm

 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm Benzo
 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm TV
 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm Jotun
 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm Durgo
 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm Đại Bàng

Một số lưu ý về sơn chống rỉ mạ kẽm

 • Dù chọn được loại sơn chống rỉ tốt nhất nhưng quy trình sơn không đúng hoặc môi trường sơn không phù hợp thì hiệu quả bảo vệ sẽ không đạt chất lượng tối đa. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quy trình sơn trên bao bì của nhà sản xuất.
 • Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm tốt đến mấy thì theo thời gian loại sơn nào cũng phải tróc và thay mới. Do vậy, để lớp sơn được đẹp và bền lâu hơn chúng ta nên thường xuyên lau chùi khi có vết bẩn bất thường, tránh để bám quá lâu.
 • Tùy theo bề mặt kim loại và môi trường kim loại đó tiếp xúc mà sử dụng loại sơn phù hợp.  Ví dụ, Đối với điều kiện môi trường thì sẽ có loại sơn khác, đối với điều kiện tiếp xúc nước thường xuyên và hóa chất thì sẽ có loại sơn chống rỉ chuyên dụng khác. Nên lưu ý kỹ để lựa chọn loại phù hợp.

Địa chỉ mua sơn chống rỉ sắt mạ kẽm tốt nhất hiện nay

Mua ở đâu để có được sơn chính hãng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm sơn chống rỉ.

Thợ sơn TKS với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Thợ sơn TKS – thothicongson.com

Hotline: 0869.657.327

Fanpage: https://www.facebook.com/tongkhosoncom/

Địa chỉ: Số 15/109 Trần Duy Hưng – Hà Nội

Sơn chống rỉ sắt mạ kẽm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *