Chống thấm bể bơi là việc vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng hồ bơi. Bể bơi để có tuổi thọ cao thì đòi hỏi quy trình chống thấm bể bơi phải thật hoàn thiện bởi các bức tường bê tông không đủ để đảm bảo có thể chống thấm đầy đủ và tránh rò rỉ nước nằm trong bể bơi.

Trong bài viết này, Thợ sơn TKS sẽ đề cập đến các phương pháp và sử dụng loại vật liệu nào đem vào chống thấm bể bơi, đồng thời mô tả các điểm tính chất của chúng trong ứng dụng vào ngành chống thấm cho hồ bơi.

Hậu quả của việc không chống thấm bể bơi

Sau một thời gian sử dụng thì sẽ xảy ra các vấn đề sau:

 • Bị dò rỉ nước
 • Xuất hiện vết mốc loang lổ
 • Do xuất hiện nấm mốc là cơ hội cho các vi khuẩn xuất hiện đe dọa đến sức khoẻ con người
 • Tuổi thọ của công trình bị giảm sút
 • Mất mĩ quan của công trình

Sử dụng sơn Epoxy trong thi công chống thấm bể bơi

Sơn epoxy chống thấm cho bể bơi, hồ nước là loại sơn epoxy chuyên dụng đặc biệt với khả năng chống thấm thuận tuyệt đối và khả năng giữ màu sắc tuyệt vời nên được sử dụng rộng rãi cho nền bể bơi trong nhà và ngoài trời.

Đặc tính của sơn Epoxy chống thấm

 • Có độ đàn hồi, chống lại sự co dãn làm nứt bề mặt sơn
 • Chống thấm tuyệt đối và không đóng rêu mốc
 • Chống trơn trượt tuyệt đối
 • Bám dính tốt trên mọi chất liệu mặt sàn: bê tông, gỗ thép, gạch, kính
 • Sơn bền màu với thời tiết như bức xạ mặt trời
 • Chịu được áp suất thủy tĩnh của nước

Một công trình đẹp, thẩm mỹ cao chưa đủ, mà bên cạnh đó là sự bền vững của công trình theo thời gian cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Chính vì vậy nhu cầu chống thấm bể bơi, bể nước là những hạng mục rất được phổ biến.

Các bước tiến hành thi công sơn Epoxy chống thấm

Bước 1: Xử lý mặt sàn

Nếu bạn xử lí bề mặt càng tốt thì kết quả bạn thu được sẽ càng cao hơn. Vì vậy dù công trình ở hạng mục nào, lớn nhỏ, mới cũ, nền gạch hay kim loại bạn cũng phải tiến hành xử lí bề mặt trước tiên. Những lớp gỉ sét, những mảng sơn cũ hay đơn giản chỉ là những vết bám bụi, dầu mỡ cũng sẽ làm cho độ kết dính của mặt sàn bị giảm đi đáng kể.

Bước 2: Xử lý những chỗ lồi lõm

Một công đoạn cực kì quan trọng là mài bề mặt sàn nhằm đảm bảo độ nhám đạt yêu cầu nhưng đừng bóng quá nhé. Sau khi đánh bóng, hãy dùng máy mài nền đĩa kim cương và máy hút bụi công nghiệp để làm sạch kĩ hơn. Bạn có thể tham khảo một số dụng cụ xử lý mặt sàn trước khi sơn tại đây!

Bước 3: Chống thấm

Bạn cần sử dụng 2 lớp chống thấm mỗi lớp gồm có keo epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm epoxy. Mỗi lớp này nên cách nhau 6 giờ để đảm bảo chúng đã kết dính và có khả năng thực hiện tốt chức năng của mình.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót

Lớp sơn này cần được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ bởi nó chính là nhân tố kết dính cho các lớp sơn sau được bám dính tốt hơn.  Sau 24 giờ, khi lớp chống thẩm ở trên đã khô bạn mới tiến hành sơn lớp lót.

Sử dụng rulo cho sàn bê tông và súng phun cho nền kim loại sẽ phù hợp và đạt kết quả cao hơn. Lớp sơn này còn có khả năng bảo vệ, làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ. Thường thì lớp sơn lót được chọn thường là loại không màu.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ

Bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng lớp sơn này vì nó không những tạo nên tính thẩm mĩ cho mặt sàn mà còn giúp sàn có thêm chức năng bảo vệ chính mình. Tuy nhiên cũng thêm một lưu ý cho bạn là phải lựa chọn sơn epoxy cho phù hợp với từng điều kiện môi trường. Tức là sẽ tự tránh được bụi bẩn và dầu mỡ.

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ thứ 2

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quy trình sơn epoxy. Bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng lớp sơn này vì nó không những tạo nên tính thẩm mĩ cho mặt sàn mà còn giúp sàn có thêm chức năng bảo vệ chính mình. Tuy nhiên cũng thêm một lưu ý cho bạn là phải lựa chọn sơn epoxy cho phù hợp với từng điều kiện môi trường. Tức là sẽ tự tránh được bụi bẩn và dầu mỡ. Màu sơn thường được các chủ bể bơi lựa chọn là màu xanh da trời, vừa mát mẻ lại tươi sáng.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thi công chống thấm bể bơi của Thợ sơn TKS?

Dù sử dụng phương pháp thi công chống thấm bể bơi nào thì kỹ thuật thi công luôn là yếu tố được cân nhắc đầu tiên. Chính vì lý do đó, việc lựa chọn sự hỗ trợ từ Thợ sơn TKS chắc chắn mang đến sự an tâm hài lòng vì:

 • Chúng tôi là đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Nội với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Công ty có đội ngũ nhân viên là các kỹ sư nhiều kinh nghiệm, đội thợ thi công năng động, nhiệt tình và đặt tiêu chí chất lượng phục vụ khách hàng lên hàng đầu.
 • Chúng tôi là tự hào đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hiệu quả nhất, uy tín nhất chất lượng hàng đầu hiện nay với giá thành rẻ nhất.

Vui lòng liên hệ với Thợ sơn TKS để được tư vấn.

Thợ sơn TKS – thothicongson.com

Hotline: 0869.657.327

Fanpage: https://www.facebook.com/tongkhosoncom/

Địa chỉ: Số 15/109 Trần Duy Hưng – Hà Nội

Tìm hiểu nguyên nhân và cách thợ sơn TKS xử lý chống thấm bể bơi
Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *